Xã An Nông thu hoạch rộ lúa Đông Xuân 2023 - 2024

Tranh thủ thời tiết thuận lợi, hiện nay bà con nông dân đang bước vào giai đoạn thu hoạch rộ diện tích lúa Đông Xuân 2023 - 2024.

Được biết vụ Đông xuân 2023 – 2024, toàn xã có tổng diện tích xuống giống lúa là 2.034,5 ha, tập trung ở 03 tiểu vùng hợp tác xã An Nông II, hợp tác xã An Nông I-III, bờ bắc kênh Vĩnh Tế, tính đến thời điểm hiện nay toàn xã đã thu hoạch được hơn 1.905,5.ha, đạt trên 93,7% trên tổng diện tích xuống giống. Trong thời gian giữa vụ với tình hình điều kiện thời tiết nắng nóng kéo dài, dịch rầy nâu, bọ phấn trắng, muỗi hành xuất hiện gây hại, nhưng nhờ áp dụng các biện pháp kỹ thuật vào chăm sóc và điều trị kịp thời, nên lúa phát triển tốt, năng xuất đạt bình quân 6,8 tấn/ha, với các giống lúa như OM 5451, Đài Thơm 8, IR 50404, OM 18, OM 34... Cao hơn so với cùng kỳ năm trước. Tùy theo từng loại giống lúa thương lái mua với giá giao động từ 7.200 đồng đến 8.200 đồng/kg. Với mức giá này, sau khi trừ chi phí bà con nông dân vẫn có lợi nhuận.

Qua đó bà con nông dân rất phấn khởi vì trúng mùa, được giá và tiếp tục sử dụng một số giống lúa năng xuất có hiệu quả kinh tế cao cho những vụ tiếp theo nhằm đáp ứng cho nhu cầu tiêu thụ của thị trường hiện nay./.