Đại hội Mặt trận tổ quốc Việt Nam xã An Nông khóa XIV nhiệm kỳ 2024 - 2029

Sáng ngày 5/4/2024 Ủy ban Mặt trận Tổ quốc xã An Nông tổ chức Đại hội đại biểu MTTQVN xã nhiệm kỳ 2024 – 2029. Dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Phù Văn Tuấn Thị ủy viên phó Chủ tịch UBMTTQVN Thị xã Tịnh Biên, các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND xã An Nông cùng các đoàn thể xã, tham dự Đại hội có 37 đại biểu chính thức.

Trong nhiệm kỳ 2019 – 2024, MTTQVN xã An Nông phát huy vai trò, vận động, tập hợp, đoàn kết các tầng lớp nhân dân tích cực tham gia các hoạt động thi đua yêu nước, các cuộc vân động gắn với nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, phát huy dân chủ, tham gia xây dựng Đảng, Chính quyền trong sạch vững mạnh, kiện toàn các nội dung, phương thức hoạt động, được Đảng bộ, chính quyền địa phương ghi nhận. Đến cuối năm 2023 còn 28 hộ nghèo, hộ cận nghèo 19 hộ, vận động nhân dân thực hiện tốt các nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang, lễ hội. Trong 05 năn qua đã vận động quỹ “vì người nghèo” số tiền là 2.432.000.000 đồng và 8.727 phần quà, thu và nộp quỹ an sinh xã hội theo hướng dẫn số 01-HD/HU về phát động đảng viên, cán bộ, công chức, viên chức thực hành tiết kiệm góp phần chăm lo an sinh xã hội với số tiền 171.360.000 đồng. UBMTTQ xã tham gia xây dựng Đảng, chính quyền, giám sát phản biện xã hội, phối hợp với các đoàn thể chính trị - xã hội tổ chức đóng góp với tập thể và cá nhân Ban Thường vụ cấp ủy. Quan tâm chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của nhân dân góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương.

Phát biểu tại Đại hội ông Phù Văn Tuấn Thị ủy viên phó Chủ tịch UBMTTQVN Thị xã biểu dương những kết quả mà UBMTTQVN xã An Nông đạt được, đồng thời đề nghị trong nhiệm kỳ tới UBMTTQVN xã tiếp tục phát huy vai trò nồng cốt trong việc xây dựng khối đại đoàn kết dân tộc, phát huy quyền làm chủ của nhân dân trong tham gia xây dựng Đảng, chính quyền, thực hiện tốt quy chế dân chủ cơ sở, xây dựng xã An Nông ngày càng giàu đẹp văn minh. Với tinh thần đoàn kết, dân chủ, đồng thuận, phát triển. Đại hội đã hiệp thương dân chủ cử 37 vị ủy viên UBMTTQVN xã An Nông nhiệm kỳ 2024 – 2029. Ông Nguyễn Thái Điền giữ chức vụ Chủ tịch UBMTTQVN xã nhiệm kỳ 2024 – 2029. Đại hội hiệp thương cử 06 vị đại biểu chính thức 02 đại biểu dự khuyết dự đại hội MTTQVN Thị xã Tịnh Biên nhiệm kỳ 2024 - 2029./.