Hội Cựu chiến binh xã An Nông tổng kết phong trào thi đua yêu nước “Cựu chiến binh gương mẫu” giai đoạn 2019 - 2024

Sáng ngày 28/03/2024, Hội Cựu chiến binh xã An Nông tổ chức Đại hội tổng kết phong trào thi đua yêu nước “Cựu chiến binh gương mẫu” giai đoạn 2019 – 2024 và họp mặt kỷ niệm 35 năm này thành lập Hội Cựu chiến binh Việt Nam. Dự hội nghị có đồng chí Phạm Văn Phường Chủ tịch Hội Cựu chiến binh Thị xã, Lãnh đạo Đảng ủy, UBND, UBMTTQVN, các ngành của xã cùng hơn 35 hội viên Hội CCB đến dự.

Trong những năm qua phong trào thi đua yêu nước “ Cựu chiến binh gương mẫu” luôn được giữ vững và phát huy có hiệu quả. Hội CCB xã đã triển khai, quán triệt đầy đủ các nội dung mục tiêu thi đua của hội gắn với phong trào thi đua yêu nước, học tập các chuyên đề học tập và làm theo tư tưởng tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Các hội viên luôn phát huy truyền thống anh ‘Bộ đội cụ Hồ” gắn với phong trào “Cựu chiến binh gương mẫu”, triển khai thực hiện có hiệu quả các mục tiêu thi đua, góp phần cùng Đảng bộ và chính quyền xã nhà giữ vững an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội, phát triển kinh tế chăm lo đời sống vật chất tin thần cho hội viên. Tranh thủ các nguồn vốn vay từ ngân hàng Chính sách xã hội giúp hội viên có điều kiện phát triển kinh tế vương lên thoát nghèo. Trong 05 năm qua đã hỗ trợ cho 103 lượt hộ vay với số tiền trên 4,3 tỷ đồng, đồng thời vận động từ các nguồn và đã xét cất 04 căn nhà cho hộ nghèo khó khăn nhà ở với số tiền 467 triệu đồng trong đó hội viên tự đối ứng là 267 triệu đồng. Qua đó cũng đã hoàn thành mục tiêu 01 năm thoát 01 hộ nghèo theo kế hoạch.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội đồng chí Phạm Văn Phường Chủ tịch Hội CCB Thị xã biễu dương những thành tích đạt được của Hội CCB xã An Nông trong 05 năn qua. Đồng thời đề nghị cán bộ hội viên tiếp tục giữ vững và phát huy truyền thống “Bộ đội cụ Hồ” vượt qua những khó khăn gương mẫu thực hiện các Chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước, chung tay cùng Đảng bộ và chính quyền địa phương hoàn thành mục tiêu xây dựng xã An Nông là xã nông thôn mới đúng theo lộ trình đã đặt ra. Dịp này có 01 tập thề và 03 có nhân được nhận giấy khen vì đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào thi đua yêu nước “Cựu chiến binh gương mẫu” giai đoạn 2019 – 2024./.