Nâng cao kiến thức pháp luật cho người dân vùng biên giới xã An Nông

Ngày 17/7/2024, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh An Giang phối hợp Công an tỉnh và UBND xã An Nông, tổ chức Hội nghị Tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật cho cán bộ và Nhân dân ở khu vực biên giới. Tham dự có Thượng tá Nguyễn Tuấn Mạnh Phó phòng phòng chống ma túy và tội phạm BĐBP tỉnh An Giang; Thượng tá Huỳnh Quốc Tiến Phó trưởng phòng an ninh nội địa công an tỉnh An Giang; đồng chí Tống Thành Giang Chủ tịch UBND xã An Nông, cùng hơn 50 cán bộ và Nhân dân ở khu vực biên giới.

Tham dự hội nghị, các đại biểu được nghe thông tin tình hình phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội trong thời gian qua. Nhất là tội phạm ma túy, tội phạm mua bán người; triển khai một số nội dung cơ bản của Luật biên giới Quốc gia, Luật Biên phòng Việt Nam và tuyên truyền các quy định pháp luật về xây dựng, quản lý, bảo vệ biên giới quốc gia, khu vực biên giới; tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở khu vực biên giới; tình hình xuất, nhập cảnh trái phép qua biên giới; tình hình phân giới, cắm mốc trên tuyến biên giới đất liền giữa ba nước Lào- Việt Nam - Campuchia hiện nay. Ngoài ra, các đại biểu còn được tuyên truyền phòng, chống tội phạm buôn lậu, vận chuyển hàng hóa trái phép, tiền tệ qua biên giới; công tác phòng, chống tội phạm về trật tự xã hội, phương thức, thủ đoạn hoạt động của một số loại tội phạm và tệ nạn xã hội; thực trạng và những vấn đề đặt ra cho công tác bảo đảm an ninh biên giới, an ninh dân tộc, tôn giáo, an ninh xã hội và an ninh mạng tại khu vực biên giới tỉnh An Giang; cũng như thông tin, hướng dẫn về một số điểm mới của Luật căn cước; phòng cháy chữa cháy và những biện pháp phòng ngừa, thoát nạn khi có sự cố xảy ra,...

Qua đó, góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cấp, các ngành và các tầng lớp nhân dân, trong việc chủ động tuyên truyền, vận động người thân trong gia đình và cộng đồng dân cư, chấp hành nghiêm chỉnh Luật Biên giới quốc gia; tham gia đấu tranh, tố giác tội phạm, tệ nạn xã hội, giữ gìn ổn định an ninh trật tự, an ninh biên giới quốc gia, dân tộc ở tuyến biên giới, góp phần quan trọng sự phát triển phồn thịnh quê hương, đất nước./.