An Nông đề xuất hỗ trợ mô hình chăn nuôi dê sinh sản

Ngày 22/4/2024, Đoàn Công tác UBND xã An Nông (TX. Tịnh Biên) do Phó Chủ tịch UBND xã Lê Văn Tâm làm trưởng đoàn, cùng lãnh đạo Hội Nông dân xã, cán bộ kỹ thuật viên Khuyến nông, kỹ thuật viên Chăn nuôi và Thú y thị xã, có chuyến khảo sát và thẩm định để đề xuất hỗ trợ mô hình nuôi dê sinh sản tại hộ ông Chau Chum (sinh năm 1958) tại ấp Phú Cường. Đây là mô hình nằm trong danh mục mô hình sản xuất, phục vụ xây dựng nông thôn mới thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới.

Qua buổi khảo sát, hiện hộ ông Chau Chum có tổng diện tích 11.000m2 hiện trồng xoài đang cho thu hoạch. Dự kiện diện tích đất trồng cỏ khoảng 1.000m2 để đảm bảo nguồn cung cấp thức ăn trong chăn nuôi. Mô hình dự kiến nuôi 17 con dê, trong đó có 15 con dê cái và 2 con dê đực. Diện tích chuồng trại hiện có 72m2 và đã từng nuôi dê, nên ông Chau Chum rất kinh nghiệm về kỹ thuật chăm sóc. Ngoài ra, đất thực hiện mô hình xa khu dân cư, có hệ thống mương nước và có phương án xử lý phân để phục vụ nước uống cho gia súc và nước tưới cho cây trồng, cỏ, đảm bảo đáp ứng nhu cầu thức ăn cho đàn vật nuôi. Đồng thời, có bố trí hệ thống rào xung quanh, camera an ninh và có người chăm sóc, quản lý.

Qua đó, gia đình ông Chau Chum bày tỏa niềm vui mừng, phấn khởi khi được địa phương lựa chọn và hỗ trợ con giống để thực hiện mô hình chăn nuôi dê sinh sản. Ông cũng mong muốn Đoàn khảo sát sớm đề xuất Phòng Kinh tế thị xã xem xét, hỗ trợ để thực hiện mô hình./.