An Nông hoàn thành Đại hội Hội Liên hiệp Thanh niên lần thứ IX, nhiệm kỳ 2024- 2029

Ngày 26/4/2024, Hội Liên hiệp Thanh niên xã An Nông (TX. Tịnh Biên) tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ IX, nhiệm kỳ 2024- 2029. Tham dự có chị Dương Thị Trà Hoa- Phó Bí thư Thị đoàn Tịnh Biên- Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên thị xã; ông Nguyễn Quốc Tuấn- Phó Bí thư Đảng ủy- Trưởng Khối Vận xã; cùng 48 đại biểu đại diện cho gần 140 hội viên và thanh niên trên địa bàn xã.

Với mục tiêu phát huy mạnh mẽ vai trò tiên phong, xung kích, sáng tạo của thanh niên trong xây dựng và bảo vệ tổ quốc. Đặc biệt là trong bối cảnh hội nhập quốc tế, chuyển đổi số quốc gia, góp phần thực hiện khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc. Nhiệm kỳ 2024- 2029, Hội Liên hiệp Thanh niên xã An Nông tăng cường công tác xây dựng, củng cố tổ chức Hội về tư tưởng, chính trị, tổ chức và hành động; quan tâm chăm lo nhóm thanh niên yếu thế, hạn chế cơ hội phát triển, vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống. Phấn đấu vận động hiến máu tình nguyện 150 đơn vị; hỗ trợ ít nhất một dự án khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo; giới thiệu việc làm cho 200 thanh niên; thành lập một mô hình hỗ trợ thanh niên yếu thế có cơ hội phát triển và hoạt động hiệu quả. Đồng thời, trong nhiệm kỳ thực hiện một tuyến đường bê tông hóa; cất mới 5 căn nhà nhân ái và hỗ trợ 5 thanh niên thoát nghèo.

Ghi nhận và biểu dương ý chí phấn đấu, tinh thần đoàn kết, nhất trí, tính năng động, sáng tạo và những đóng góp to lớn của thanh niên xã An Nông trong sự nghiệp xây dựng và Bảo vệ Tổ quốc thời gian qua, ông Nguyễn Quốc Tuấn- Phó Bí thư Đảng ủy- Trưởng Khối Vận xã, đề nghị: Hội Liên hiệp Thanh niên xã cần quan tâm và phải xem công tác giáo dục chính trị tư tưởng, giáo dục truyền thống, lý tưởng cách mạng cho cán bộ, hội viên, thanh niên là nhiệm vụ hàng đầu, có tính quyết định trong mọi lĩnh vực. Mỗi hội viên thật sự là những hạt nhân chính trị nòng cốt trong việc thực hiện nhiệm vụ chính trị tại địa bàn cơ sở; ứng dụng tốt khoa học kỹ thuật vào trong công tác, học tập, lao động và khuyến khích thanh niên vươn lên, xóa đói giảm nghèo, làm giàu chính đáng. Bên cạnh đó, đẩy mạnh các cuộc vận động, chương trình của Hội, góp phần thực hiện thành công nhiệm vụ chính trị tại từng địa phương, đơn vị.

Đại hội tiến hành hiệp thương, giới thiệu nhân sự và thực hiện quy trình cử 11 anh chị vào Ủy Ban hội khóa mới và bầu đoàn đại biểu dự đại hội đại biểu Hội Liên hiệp Thanh niên thị xã Tịnh Biên lần thứ IX. Chị Nguyễn Thị Ngọc Diễm tái đắc cử Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam xã An Nông, nhiệm kỳ 2024- 2029.

Dịp này, có 5 cá nhân đạt thành tích hoàn thành tốt nhiệm vụ và công tác Hội, nhiệm kỳ 2019- 2024 được ghi nhận, biểu dương và khen thưởng./.