An Nông tham gia Hội nghị triển khai sinh hoạt pháp luật trực tuyến tháng 7 năm 2024

Chiều ngày 09/7/2024, Phòng Tư pháp thị xã Tịnh Biên- Cơ quan Thường trực Hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật thị xã, tổ chức Hội nghị trực tuyến để triển khai, giới thiệu một số nội dung cơ bản của Công ước Liên hợp quốc về chống tra tấn và pháp luật Việt Nam về phòng chống tra tấn; Một số tình huống pháp luật và Quyết định số 25/2022/QĐ – UBND ngày 01/7/2022 của UBND tỉnh ban hành quy định mức độ khôi phục lại tình trạng ban đầu của đất trước khi vi phạm đối hành vi vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai trên địa bàn tỉnh An Giang. Tham gia tại điểm cầu xã An Nông có cán bộ, công chức, lực lượng tuyên truyền viên pháp luật, cán bộ khối Đảng, Chủ tịch công đoàn cơ sở trường học, hòa giải viên của các tổ hòa giải trên địa bàn xã.

Theo đó, Công ước, Hiến pháp và pháp luật Việt Nam quy định mọi người có quyền bất khả xâm phạm về thân thể, được pháp luật bảo hộ về sức khoẻ, danh dự và nhân phẩm; không bị tra tấn, bạo lực, truy bức, nhục hình hay bất kỳ hình thức, đối xử nào khác xâm phạm thân thể, sức khỏe, xúc phạm danh dự, nhân phẩm. Mọi người có quyền được pháp luật bảo hộ về tính mạng, sức khoẻ, danh dự, nhân phẩm, tài sản. Mọi hành vi xâm phạm trái pháp luật tính mạng, sức khoẻ, danh dự, nhân phẩm, tài sản của cá nhân; xâm phạm danh dự, uy tín, tài sản của pháp nhân đều bị xử lý theo pháp luật. Công dân Việt Nam không thể bị trục xuất, giao nộp cho Nhà nước khác.

Quyết định số 25 ngày 01/7/2022 của UBND tỉnh, quy định mức độ khôi phục lại tình trạng ban đầu của đất, trước khi vi phạm đối với từng hành vi vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai trên địa bàn tỉnh An Giang và có hiệu lực thi hành từ ngày 15/7/2022. Quyết định gồm có 3 Chương và 15 Điều, áp dụng đối với tổ chức, hộ gia đình, cá nhân bị xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai trên địa bàn tỉnh, có áp dụng biện pháp khắc phục hậu quả buộc khôi phục lại tình trạng ban đầu của đất trước khi vi phạm. Cơ quan, người có thẩm quyền, tổ chức và cá nhân có liên quan đến việc xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai theo quy định./.